Tại sao uống nhiều sữa mà vẫn không tăng chiều cao?

Cho dù uống nhiều sữa mà cơ thể thiếu chất thì cũng không thể tăng chiều cao hiệu quả.

Chào HLV Võ Trọng Phúc,
Năm nay em học lớp 10, cao 1m55, nặng 50kg. Gần đây (khoảng gần nửa năm), em có uống viên uống canxi (ngày 1 viên) và uống sữa nữa nhưng em không thấy cao lên là mấy. Em cũng thường xuyên tập các động tác như rắn hổ mang, nhảy lò cò, đi nhón gót… nhưng tại sao em không cao nhanh như các bạn ạ?
Mong anh sớm trả lời cho em ạ. (tranhu…@gmail.com)

Trả lời:

Chào em,
Sữa và viên uống canxi là những thứ rất hiệu quả trong việc  tăng chiều cao. Tuy nhiên, cho dù bổ sung nhiều canxi nhưng cơ thể không hấp thu được, không những thế còn có thể gây hại cho sức khỏe nếu đưa vào cơ thể một lượng lớn trong thời gian liên tục. Để canxi có thể phát huy tác dụng, chúng ta cần tăng cường bổ sung vitamin D.

BÍ QUYẾT LỘT XÁC CHIỀU CAO SAU NGAY CẢ KHI BẠN ĐÃ 23, 24 TUỔI
TÌM HIỂU THÊM TẠI ĐÂY

Các cách bổ sung vitamin D

Tắm nắng

Thời điểm tắm nắng an toàn nhất là vào khoảng từ 7h – 9h sáng đối với mùa đông, 6h30 – 7h30 sáng đối với mùa hè. Vào buổi chiều, chúng ta chỉ nên tắm nắng sau 4h – 5h chiều. Mỗi lần tắm nắng chỉ nên duy trì trong khoảng 20 – 30 phút là đủ. Khi tắm nắng, em vẫn nên áp dụng các biện pháp chống nắng như đeo kính râm, đội mũ… để đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

Bổ sung bằng thực phẩm

Ngoài việc tắm nắng, bổ sung vitamin D thông qua thực phẩm cũng là cách rất hiệu quả. Em nên tăng cường các thực phẩm như cá, sò, ngũ cốc, thực phẩm từ đậu nành, trứng, nấm… Các vitamin D trong đó sẽ hỗ trợ cho việc hấp thu canxi trở nên hiệu quả hơn.

Ở lứa tuổi của em, chiều cao vẫn có thể tăng từ 8 – 12cm trong vòng 1 – 2 năm nếu có chế độ rèn luyện và dinh dưỡng tốt. Do đó, ngoài uống sữa và canxi, em cũng cần chú ý ăn uống đủ các chất dinh dưỡng cần thiết khác. Bên cạnh đó, anh khuyên em nên có chế độ rèn luyện thể thao, nhất là các môn như bơi lội, đạp xe, bóng rổ, bóng chuyền… Đó là những môn thể thao giúp  tăng cường chiều cao  rất hiệu quả.

Chúc em luôn khỏe mạnh.

Xem thêm: Uống bao nhiêu sữa mỗi ngày để tăng chiều cao

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *